Phanh được xem là bộ phận quan trọng, quyết định tính năng an toàn của một chiếc xe Hilux, trước giờ mọi người vẫn nghĩ rằng thay má phanh là một việc vô cùng quan trọng và phức tạp. Đúng là khá quan trọng nhưng không có nghĩa là trong mọi tình huống, người dùng phải nhất thiết mang xe đến garage để sửa chữa, việc này khá tốn kém. Chỉ với vài dụng cụ đồ nghề chuyên dụng cần thiết kết hợp với kiến thức trong bây viết sau đây, người dùng có thể tự tay mình thay má phanh cho xe Toyota nhap khau trong vòng chưa đầy 3 nốt nhạc.

Dụng cụ cần chuẩn bị để thay má phanh xe Hilux:Tất cả những gì bạn cần là:

  • bộ kích nâng và dụng cụ đội chết để kê xe sao cho nhanh hơn và cố định bánh xe.
  • Cần xiết và mở hỗ trợ người dùng trong việc tháo gỡ và lắp bánh xe một cách dễ dàng.
  • Cờ lê dùng để mở piston phanh.
  • Dây dù để treo piston phanh.
  • Dụng cụ cảo ép dùng để ép pistonTiến hành thay má phanh cho xe Hilux theo từng bước:Bước 1:Tháo bánh xe HiluxTận dụng trong lúc lốp xe còn chạm đất (sức nặng và độ bám của bánh xe), chủ xe lần lượt tháo các đai ốc lỏng ra. Tiếp tục dùng bộ kích nâng xe lên cao và sau đó cố định độ cao gầm xe bằng đội chết. Đối với mỗi dong xe Toyota sẽ có một tuýp mở tắc kê khác nhau, do đó người dùng cần quan sát để chuẩn bị kỹ, tránh chọn sai dụng cụ.


Bước 2: Mở piston phanh


Bước tiếp theo người dùng cần tháo má phanh cũ của xe Hilux - vật dụng cần thay thế theo yêu cầu của bạn. Sẽ có hai chiếc kẹp phanh cóc bu lông thắng mà khách hàng cần lưu ý, chi tiết này dùng để chắn bụi và muốn tiến hành tháo má phanh trước tiên bajnphari tháo chi tiết này trước, khách hàng có thể sử dụng vít nạy để tách rời hoàn toàn nó với hệ thống phanh. Cần cẩn trọng với hệ thống ống dầu, tránh gây tổn hạnh đến ống dẫn nhiên liệu bằng cách không để cụm piston treo lơ lửng ngang với ống dầu mà hãy dùng dây thừng đã chuẩn bị cột cố định piston bên hông.


Bước 3: tháo piston cũ và lắp piston mới cho xe HiluxSau khi mở piston phanh, chủ nhân xe hilux tiến hành tháo chiếc phanh cũ và tra má phanh mới vào. Lần lượt lắp các chi tiết theo đúng như trình tự tháo và cẩn thận không được bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Để má phanh mới hoạt động tốt khi trước khi tiến hành thay thế, người dùng cũng nên tìm hiểu và chọn mua má phanh đúng với loại xe mà khách hàng đang sở hữu.
Sau khi lắp má phanh mới, do bề dày của má phanh mới khá to do đó người dùng cần suwrr dụng bộ nén đã chuẩn bị nén piston để má phanh có thể được lắp một cách dễ dàng.