Viêm âm đạo là một thuật ngữ y tế thường được sử dụng trong nhiễm trùng âm đạo khác nhau và viêm. Hơn nữa, VAHAD là một bệnh ảnh hưởng đến cả âm hộ và âm đạo cũng như các cơ quan sinh dục bên ngoài nữ khác. Những điều kiện này có thể được gây ra bởi nhiễm trùng âm đạo từ các vi sinh vật khác nhau như vi khuẩn, nấm hoặc virus, và cũng bị kích ứng từ các hóa chất trong các loại kem, thuốc xịt và vật liệu quần áo tiếp xúc với những bộ phận này. Đây cũng có thể được mua lại từ các đối tác của bạn thông qua quan hệ tình dục.
Các triệu chứng một bệnh nhân cảm thấy có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng họ có được. Các bệnh có thể cung cấp không có triệu chứng gì cả, nhưng thường thì bệnh nhân có thể bị tiết dịch âm đạo bất thường có mùi khó chịu, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, ngứa quanh bên ngoài của âm đạo, và khó chịu khi giao hợp tình dục.


Trong những trường hợp bình thường và kiểm soát việc xả âm đạo một nữ tiết ra thường là rõ ràng hay nhẹ, không gây kích ứng và không có mùi. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng và tính nhất quán của các phóng. Một người phụ nữ có thể tiết dịch âm đạo là rất mỏng và ít ỏi về số lượng tại một thời điểm, và cho những ngày khác, việc xả có thể dày hơn và nặng hơn. Những điều kiện này được coi là bình thường đối với một phụ nữ. Một tiết dịch âm đạo có mùi hôi hoặc gây kích thích thực sự là bất thường. Các kích thích có thể gây ngứa hoặc rát, hoặc cả hai. Ngứa và khó chịu khó chịu có thể được cảm nhận thường xuyên trong thời gian ban đêm, nhưng có những sự cố ban ngày, quá. Và khi quan hệ tình dục, các triệu chứng có thể cảm thấy tệ hơn. Đó là sau đó quan trọng đến gặp bác sĩ khám phụ khoa ở tphcm nếu đã có một sự thay đổi về số lượng, tính thống nhất, màu sắc, và mùi của phóng của bạn.


Các hình thức phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng âm đạo là candida hay nấm men nhiễm trùng, viêm âm đạo do vi khuẩn, nhiễm Trichomonas âm đạo, Chlamydia viêm âm đạo, viêm âm đạo do virus và viêm âm đạo không nhiễm trùng. Mặc dù mỗi người trong các bệnh nhiễm trùng có thể biểu hiện triệu chứng khác nhau, đôi khi rất khó để xác định các loại nhiễm trùng âm đạo là một người phụ nữ có. Và trong sự thật, thậm chí các chuyên gia và các học viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này gặp khó khăn gặp phải trong việc chẩn đoán. Một yếu tố gây ra điều này là bởi vì tại thời điểm, có nhiều hơn một nhiễm trùng xảy ra cùng một lúc. Và cũng có thể, nhiễm trùng có thể là có nhưng không có dấu hiệu hoặc chỉ dẫn của địa chỉ khám phụ khoa.


Ở trẻ em, nhiễm trùng âm đạo thường được gây ra bởi các vi sinh vật từ hậu môn. Những vi khuẩn này có thể di chuyển vào âm đạo khi các cô gái, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 2-6 năm, lau từ sau ra trước hoặc không làm sạch đầy đủ các khu vực bộ phận sinh dục sau khi đi tiêu.


Thay đổi nội tiết ngay trước và trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc trong khi mang thai có thể làm giảm môi trường axit trong âm đạo, cũng như thụt rửa thường xuyên, sử dụng chất diệt tinh trùng và tinh dịch.
Và một môi trường có tính axit thấp là rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển đối với nhiễm trùng âm đạo. Có băng vệ sinh tại chỗ trong một thời gian dài cũng có thể dẫn đến các loại khác nhau của nhiễm trùng như thế này sẽ cung cấp cho một nơi ấm áp và ẩm ướt cho vi khuẩn và các vi sinh vật khác để phát tán, và điều này cũng sẽ gây kích thích âm đạo.Đối với phụ nữ, họ có kinh nghiệm giảm mức độ estrogen và các bức tường và các mô âm đạo trở nên mỏng hơn, khô hơn và mong manh hơn. vết nứt khác nhau và các vết nứt trong lĩnh vực này có thể xảy ra do đó cấp quyền truy cập cho vi khuẩn và nấm men.