Dị ứng động vật là những phản ứng của cơ thể xảy đến khi tiếp xúc với những kiểu động vật như tới, mèo..Hiện nay trong mỗi gia đình thường xuất hiện các vật nuôi như chó, mèo hoặc chuột hamster..chính vì thế hiện tượng mang dị ứng động vật ngày càng có xu hướng phát triển. Những phản ứng dị ứng tới động vật không phải là vì có hại từ lông động vật mà là do một vài vảy da chết ở động vật gây ra. Tuyến nước bọt ở một số động vật có thể bị tạo nên một số phản ứng dị ứng động vật ở những cơ thể.
triệu chứng nhận biết dị ứng động vật

các tình cảnh bắt gặp khi bị dị ứng động vật thường xảy ra trong vòng vài phút sau khi đối tượng mắc bệnh tiếp xúc tới động vật.
một số hiện trạng của dị ứng động vật là : hắt hơi, chảy nước mắt, nước mũi, ngạt mũi, ngứa miệng và họng. bệnh nhân có thể bị phát ban và ngứa ngáy. Đối với tình huống đối tượng mắc bệnh hen, một số biểu hiện của bệnh hen như khó thở, khò khè và ho sẽ tăng lên.
tác nhân dẫn tới dị ứng động vật

Trên thân thể động vật tồn tại các vảy gàu nhỏ rất dính. Chúng bám vào quần áo, vào thân thể và những đồ đạc xung quanh nhà , cũng có khả năng chúng bay lửng lơ trong không khí.
Đối tới những thân thể nhạy cảm với một vài siêu vi hoặc bụi bẩn , một vài dị nguyên này sẽ thâm nhập vào thân thể một liệu pháp gấp rút vì hít phải hay qua niêm mạc mũi, mắt và tạo nên phản ứng dị ứng.
phác đồ điều trị dị ứng động vật

Khi nhận thấy xuất hiện một số dấu hiệu của dị ứng động vật sau khi tiếp xúc thì bạn phải sử dụng một số liệu trình chữa trị sau để ngăn chặn những đe dọa khôn lường có thể xảy ra.
một. phòng tránh tiếp xúc với tất cả một số chủng động vật ngay lập tức.
2. áp dụng thuốc chông dị ứng động vật.

  • loại thuốc không kê đơn: áp dụng một số loại thuốc histamihne có tác dụng ngắn và một số loại thuốc giảm xung huyết mũi hoặc là thuốc xịt mũi chứa cromolyn sodium.
  • Thuốc kê đơn: một số loại thuốc kê đơn là những thuốc kháng histamine có tác dụng kéo dài, thuốc xịt mũi làm giảm viên và thuốc ức chế leukotriene là montelukast.
  • Nếu như trường hợp dị ứng tạo nên một số biểu hiện hen suyễn thì sẽ được thầy thuốc chuyên khoa kê đơn corticosteroid dạng hít, thuốc chủ vận beta-2 có tác dụng kéo dài và kịp thời điểm hạn chế một vài cơn hen.

3. liệu trình miễn dịch
sử dụng phương hướng tiêm chất chiết xuất từ vảy gàu của động vật cho liều lượng từ 1-2 lần/ tuần để giải mẫn cảm. Sau đó nên tiêm 4 tuần 1 lần nếu như đạt được liều duy trì.

phương hướng phòng bệnh di ứng động vật


  • tuyệt đối tiếp xúc cho động vật
  • Vệ sinh và tắm rửa với vật nuôi trong gia đình ít nhất 1 tuần một lần.
  • mỗi ngày vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát.

Mời bạn xem thêm tại: rối loạn miễn dịch.