Một vài khuyết điểm của cáp âm thanh

kinh nghiệm mua dây dẫn
cáp audio - Dây dẫn có tương đối nhiều loại, do không ít hãng chế tạo ra. Tìm được những cặp dây có rất tốt mà lại hợp ví tiền thật rất khó dàng gì với dân chơi âm thanh ở Việt Nam Lúc bấy giờ.Khi mua dây dẫn, bạn phải xác định dây dẫn sẽ dùng để làm gì, theo đó chọn cho đúng loại & yêu cầu kỹ thuật đối với từng loại dây. nếu bạn tìm dây dấu hiệu (interconnect) cần xác định khoảng cách thiết yếu khi thu xếp bộ dàn giữa đầu CD, preampli và power trước, rồi mới chọn dây để né tránh mua dây quá dài (tốn tiền), hoặc quá ngắn (khó dùng) khi phối hợp cùng bộ dàn.

cấu trúc của dây dấu hiệu và dây loa
Khi chế tạo dây đồng OFC, người ta đã vô hiệu phần lớn thành phần oxy, hay nói chính xác hơn là được rút bớt đi hợp kim đồng vì thực tế, không hề loại bỏ hoàn toàn oxy ra khỏi đồng, như vậy đồng sẽ đỡ bị oxy hoá, bảo đảm an toàn cho lõi dây giữ được năng lực truyền dẫn không chuyển biến.Một chất liệu phổ biến khác dùng để chếtạo lõi dây là bạc. Dây làm từ bạc thường giá cao hơn dây đồng, nhưng bạc cũng xuất hiện điểm mạnh của họ. dù rằng tính dẫn điện của bạc chỉ cao hơn đồng chút xíu, nhưng bạc ít bị oxy hoá hơn đồng.
Điện môi là chất cách điện phủ bọc quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ năng lượng, người ta gọi đây là hiện tượng kỳ lạ hấp thụ của điện môi. Trong dây dẫn, hiện tượng hấp thụ năng lượng của chất điện môi có thể làm tác động đến tín hiệu. vì thế, chất điện môi có công dụng lớn đến âm thanh của day dẫn và mỗi chất điện môi lại sở hữu ảnh hưởng tác động khác nhau. Dây dẫn hạng trung thường được sử dụng loại nhựa rẻ tiền để triển khai chất điện môi. Còn dây tốt hơn vậy thì thường dùng polyethylene. cao nhất là dây dùng polypropylene hoặc thậm chí là Teflon.
Dây dẫn & cách phân chia dây dẫn.Khái niệm dây dẫn trong mạng lưới hệ thống hi-fi mà chúng ta bàn sau đây số lượng giới hạn ở các loại dây nối dấu hiệu mức thấp và mức cao giữa những thiết bị trong bộ dàn với nhau. trong thực tiễn, ta rất có thể tạm phân loại như sau:Dây tín hiệu (Interconnect): Dây dấu hiệu có trách nhiệm chuyển tải những mức dấu hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đấn vài volt) giữa những thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli, & giữa preampli tới ampli công suất.
Dây dấu hiệu và dây loa
Dây tín hiệu & dây loa (gọi chung là dây dẫn), là các bộ phận quan trọng trong hệ thống hi-fi hoặc trang chủ theater. Việc lựa chọn loại dây thích hợp sẽ hỗ trợ âm thanh hay hơn và giúp cho bạn khai thác được hết năng lực của bộ dàn. Khái niệm dây dẫn trong mạng lưới hệ thống hi-fi mà chúng ta bàn tới giới hạn ở nhiều chủng loại dây nối dấu hiệu mức thấp & mức cao giữa những thiết bị trong bộ giàn với nhau.
Có những những kết nối âm thanh phổ biến nào?Âm thanh truyền đi dưới dạng analog & dạng số (digital), ứng với mỗi kiểu truyền đi sẽ có các liên kết tương xứng như: Analog (cổng AV), Optical (tín hiệu số, đi qua cổng quang Optical), Coaxial (tín hiệu số, đi qua cổng cáp đồng trục), S/PDIF (tín hiệu số, chuẩn sony/philip thời xưa) và HDMI (dùng để truyền cả âm thanh & hình ảnh).
Chọn lựa thêm: http://duylinhcomputer.com/
cấu tạo của dây tín hiệu & dây loa
Trong dây dẫn, hiện tượng lạ hấp thụ năng lượng của chất điện môi hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến dấu hiệu. vì vậy, chất điện môi có tác động lớn đến âm thanh của dây dẫn & mỗi chất điện môi lại sở hữu tác động không giống nhau. Dây dẫn hạng tầm trung thường được sử dụng loại nhựa rẻ tiền làm chất điện môi. Còn dây tốt hơn hay được dùng polyethylen. tốt nhất là dây dùng polypropylene hoặc thậm chí còn teflon. Vài Doanh Nghiệp đã chế tạo ra một vật liệu gần như không khí để làm chất cách điện (tất nhiên chất cách điện cao nhất là chân không). có những hãng thì bơm không khi vào chất điện môi để tạo nên một hợp chất chứa đựng nhiều không khí.