Sử dụng cáp âm thanh optical trong đời sống

cáp audio - Optical là dây liên kết dấu hiệu âm thanh kỹ thuật số hay còn gọi là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex . Dây Optical được sơn một lớp phủ ngoài để giữ cho tín hiệu đi đúng hướng trong tiến trình truyền tải, giúp giảm nhiễu tín hiệu tần số cao cho bên ngoài vì đó là dây quang, chưa phải dây điện. không chỉ có vậy, chính vì là dây quang nên sẽ không bị nhiễu từ phía bên ngoài và việc dẫn truyền ít tiêu hao hơn. Đầu sợi quang được gia công bóng hoàn hảo nhất.Dây Optical cho khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh hơn vài chục nghìn lần đối với dây Coaxial, cùng theo đó tái tạo âm thanh theo bề nổi & rộng.

Do đó, bạn cần đảm nói rằng tivi nhà của bạn có cổng kết nối được kí hiệu OPTICAL hoặc DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).Mọi người thường nghe về các kiểu kết nối với âm li như: “Cắm sợi vàng vàng từ âm li lên cổng gold color trên ti vi ấy”, “Kiếm cái dây optical mà nối đầu HD đến receiver để nhìn phim âm thanh 5.1″. rất đông người biết sợi dây màu vàng, hay sợi optical làm được chức năng gì nhưng chưa tìm hiểu sâu về nó để kết nối với đồng loạt các loại thiết bị nghe nhìn khác.
Kết nối qua cổng HDMI.Cả HDMI & optical đều truyền tải âm thanh số từ thiết bị này sang thiết bị khác. cả hai đều tốt hơn đối với analog (cáp màu đỏ & trắng). HDMI và optical được cho phép xuất ra âm thanh ở nhiều kênh (channel) tương tự chuẩn âm thanh Dolby Digital và có giá thành khá rẻ.
Sự độc lạ đó chính là HDMI rất có thể xuất âm thanh ở chất lượng cao hơn, gồm có cả chuẩn âm thanh hay được sử dụng trên các loại đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD & DTS HD Master Audio, những định dạng này không còn truyền qua cổng optical. không những thế, HDMI còn được chấp nhận truyền tải các tín hiệu video clip. cho nên vì vậy, chỉ việc 1 dây cáp duy nhất là bạn cũng có thể truyền nội dung gồm có cả âm thanh và đoạn phim giữa hai thiết bị, tình huống này HDMI được xem là lựa chọn bậc nhất.Ví dụ trên cũng áp dụng cho các các loại thiết bị khác như ti vi, âm li có những kết nối giống như.Kết nối như vậy đã xong chưa ?Nếu để nghe nhạc Từ Đầu CD, DVD thường thì thì mọi việc đã xong.
HDMI độc đáo so với các kết nối khác ví như thế nào?HDMI có thể truyền qua một lạng băng thông (dữ liệu âm thanh, hình ảnh) trong một giây rất to lớn, đáp ứng đủ mọi nhu yếu xem phim, nghe nhạc Lúc này. tuy vậy, do sở thích của mỗi người & khả năng cảm nhận khác nhau trong công việc thẩm âm nên vẫn có rất nhiều audiophile nhận định rằng nghe nhạc lossless 2 kênh thì vẫn sử dụng dây analog là hay nhất.
Tuy nhiên, không hẳn ai cũng thuận tiện chi tiền vào những thiết bị được trang bị HDMI, các bạn sẽ có các thiết bị cũ hơn. Như bạn có 1 đầu phát CD và gắm vào loa, duy nhất chỉ có một cổng optical. Trong trường hợp này, dùng cổng quang là hiệu quả, bạn chưa hẳn lăng xăng đi kiếm cổng biến đổi optical-hdmi hay trái lại, vấn đề này dựa vào bạn đang sở hữu các loại thiết bị & nó được trang bị các gì, âm thanh phát ra ở các các loại thiết bị đó đều như HDMI.
Lựa chọn thêm: http://duylinhcomputer.com/
Nếu các các loại thiết bị được trang bị lẫn cổng HDMI và optical, hãy lợi dụng HDMI. Một ví dụ: cả Sonos Playbar or Vizio S4251w-B4 đều không còn phát ra chất lượng âm thanh tốt khi bạn liên kết với chúng qua các ti vi hay đầu phát cũ, chúng được kết hợp âm thanh vòm, cổng âm thanh optical không có khả năng tái hiện đủ chất âm.Khi đối chiếu cổng quang (optical) & HDMI để sử dụng làm tiếp xúc liên kết âm thanh số, hãy cân nhắc lựa chọn những các loại thiết bị tương hỗ HDMI, các sợi dây kết nối HDMI thời buổi này có giả khá rẻ, cho chất lượng và truyền tải dữ liệu tốt.