Chọn mua cáp âm thanh optical thích hợp

cáp audio - Đầu những năm 70, chỉ mới có khoảng vài ba đơn vị sản xuất dây với mẫu mã khá nghèo khổ. mặc dù vậy, dân chơi âm thanh đã mau chóng nhận thấy vai trò của cáp nối & các nhà cung cấp đã nhanh gọn hiểu ra rằng đã đến khi họ chú tâm quan trọng chế tạo nhiều chủng loại cáp dấu hiệu. Chúng không những đơn giản là những phụ kiện mà là 1 bộ phận hoàn chỉnh. Nếu giắc cắm 6,35 mm (còn gọi là giắc cắm 6 ly) chào làng từ trong những năm 30 thì đầu giắc RCA dành cho dây dấu hiệu chỉ lộ diện vào trong thời hạn 60.

Nhược điểm lớn số 1 và cũng dễ phân biệt nhất của giắc RCA là việc "nguy hiểm". cực nóng (dẫn tín hiệu) lồi ra phần bên trước vỏ masse trong lúc lẽ ra phải kê Ngược lại. Việc rút ra cắm vào hay giao thiệp với đầu giắc rất không an toàn, hoàn toàn có thể gây bỏng hoặc giật. mặc dù thế, các nhà sản xuất đã tìm được 1 số ít phương án nhằm cải sinh loại đầu giắc này. một vài loại máy móc đã được bổ trợ các thiết bị có tác dụng ngắt dấu hiệu khi đầu giắc được rút ra.
Dây tín hiệu & dây loa
Trong thực tế, ta rất có thể phân chia như sau:Dây dấu hiệu (Interconnect): có trách nhiệm chuyển tải những dấu hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đến vài volt) giữa những thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli và giữa preampli tới ampli hiệu suất. Dây dấu hiệu cũng xuất hiện một vài loại như sau:Dây tín hiệu không cân bằng (Unbalanced Interconnect): thông thường sẽ có hai lõi & có đầu cắm kiểu RCA (bông sen). Nó còn gọi là dây dấu hiệu single-end.
Nếu không còn nhu yếu tháo ra tháo vào nhiều, bạn cũng có thể dùng dây loa trần để liên đới vào cọc ampli & cọc loa cũng rất tốt.Cấu tạo của dây dẫn và dây tín hiệu.Dây loa & dây dấu hiệu thường gồm ba thành phần: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện) & đầu cắm. Sợi dẫn có khả năng truyền tín hiệu, điện môi là lớp chất cách điện bọc quanh các sợi dẫn & vỏ ngoài; còn đầu cắm là đầu nối giữa dây & các loại thiết bị âm thanh. các phần tử này tập hợp với nhau thành cấu trúc vật lý gọi bằng cấu hình dây. Mỗi thành phần đều có ảnh hưởng tác động tới đặc tính âm thanh của dây.
Sợi dẫn thường làm từ đồng hoặc bạc. trong các dây thượng hạng, độ tinh khiết của đồng có ý nghĩa rất quan trọng. kim loại tổng hợp đồng đôi lúc chứa 1 lượng đồng nguyên chất & một phần tạp chất. Ví dụ, một sợi dẫn có 99,997% đồng nguyên chất, tức là nó chứa 0,03% hợp chất khác (có thể là sắt, sunfua, nhôm...). nhiều người dân nhận định rằng đồng càng tinh khiết, âm thanh càng hay. Nhiều hợp kim đồng còn tồn tại tên là OFC (đồng không ngâm ôxy). Khi sản xuất dây đồng OFC, người ta đã vô hiệu hóa đa số thành phần ôxy, hay nói đúng mực hơn là được rút bớt đi khỏi hợp kim đồng vì thực tế, không hề vô hiệu hoàn toàn ôxy thoát khỏi đồng.
Ở một số ít đầu cắm khác, vàng được mạ trực tiếp lên đồng thau. các vật liệu để làm đầu cắm còn tồn tại vàng & rô-đi.Đầu cắm RCA và đầu cắm loa được hàn trực tiếp với lõi dây. đa số những nhà cung cấp sử dụng các chất hàn có pha chút bạc. Trong kỹ thuật hàn hiện đại, người ta không dùng chất hàn mà hàn trực tiếp sợi dẫn với đầu cắm bằng phương pháp dùng một dòng điện lớn để gia công nóng chảy điểm tiếp xúc giữa sợi dẫn và đầu cắm, khiến chúng kết nối lại với nhau, chuyên sâu khả năng truyền dẫn tín hiệu của dây.
Chọn thêm: http://duylinhcomputer.com/
Kỹ thuật xử lý "hiệu ứng ngoài da" là bọc chất cách điện giữa các sợi dẫn. Từng sợi dẫn sẽ có điện tính gần tương đồng. Vì những sợi dây này quá bé nên người ta phải gộp nhiều sợi vào với nhau theo một trật tự khá thoải mái để lõi dây đủ lớn và giữ cho điện trở ở tầm mức thấp. Một vấn đề mà những dây dẫn làm từ rất nhiều sợi dẫn nhỏ chưa được cách điện thường phạm phải là tín hiệu dễ "nhảy" từ sợi dây này sang sợi dây khác nếu những dây dẫn xoắn lại với nhau. Do hiệu ứng mặt ngoài nên dấu hiệu có khuynh hướng chạy ở ngoài lõi dây & di chuyển qua những sợi dây khác.