Việt Nam - Tướng thuật truyền thống phương Đông chia thành các loại hình lông mày khác nhau:


Lông mày thanh tú: Người thông minh.


Lông mày này cong dài, gần chạm vào tóc, đuôi mày khó mà rời rạc. Những người này rất thông minh nhanh nhẹn, dễ đạt được thành công, có tính khiêm nhường, có căn đạo hành, có những mối quan hệ xã hội tốt, cả đời luôn được phú quý.


Lông mày vàng mỏng: Người khó khăn.


Lông mày này rất mỏng, ngắn, nhạt, mắt dài cho dù những bộ phận khác rất hoàn hảo những về việc phát tiền rất khó. Nếu những ai có thần sắc không tốt sẽ gây ra tướng hung, số mệt người này sẽ hay xa quê hướng.


Lông mày La Hán: Người gian khổ.


Lông mày này thường ngắn lại hỗn loạn, những người này sẽ lấy vợ muộn, có con cũng muộn theo, khi còn trẻ rất vất vả đến khi trung niên mới có được sự nghiệp ổn định.


Lông mày rồng: Người cao quý.


Lông mày rồng phải có cả 2 lông mày cong cong như hình rồng, thanh tú, nhã nhặn, ngưòi có mày này là người lương thiện, tài năng hơn người, có chức có quyền, cha mẹ sông lâu.


Lông mày sao chổi: Người bạc tình
Lông mày sao chổi là đầu lông mày nhỏ, dần dần thô rộng, cho đến CUỐI mày thì mỏng như sao chổi. Người có mày này tình cảm với bạn bè, anh em trong gia đình lạnh nhạt, phúc thọ bình thường, cuối đời gặp hạn.


Lông mày ngắn: Quý tử.


Lông mày ngắn hay lông mày quý tử là hai mày hơi ngắn, thanh tú, đầu mày hưống lên trên phía trán, đuôi mày hơi vàng. Người có mày này có quý tử, gia đình hạnh phúc, quan hệ xã hội tốt, tiền tài đầy đủ.


Lông mày giao nhau: XấuHai lông mày giao nhau, nối tiếp nhau, màu sắc hỗn tạp. Người có này tất có đại hung, trung niên phải vào tù, liên luỵ anh em, cha mẹ vì thế mà tha phương cầu thực.


Lông mày chữ bát: Người có năng lực dễ có tiềnLông mày chữ bát có đầu mày cao, đuôi mày rộng, giống như hình chữ Bát (A) người có mày này có năng lực làm việc, có sức hút lớn, có khả năng có danh quyền, có tiền tài phú quý, nhưng tính tình ngạo mạn.


Lông mày dao nhọn: Người nham hiểm.


Lông mày dao nhọn thường rất thô, hỗn loạn, đầu mày hướng lên trên, hình như dao nhọn. Người có mày này tâm địa nham hiểm, luôn giả làm người tốt, cuối cùng khó tránh hại ngưòi, hại mình.


Lông mày quỷ: Tướng ăn cắp.


Lông mày quỷ đậm, dài xuốhg quá mắt, là người có ác tâm, ngoại hình giả nhân nghĩa, không nghề nghiệp, có hành vi ăn cắp.


Lông mày nhạt: Người không màng danh lợi.Lông mày nhạt ngắn mỏng, ít, người này không hám lợi, không theo đuổi danh lợi, tiền tài đối với họ như khói mây, đến nhanh, đi cũng nhanh.


Lông mày lá liễu: Người trung tín.


Lông mày lá liễu có hình như chiếc lá liễu, mày thô nhưng đuôi mày cong, phía đầu thì lộn xộn, nhưng phía sau lại thanh. Người có mày này là người giữ chữ tín, được bạn bè và quý nhân yêu mến, đến trung niên có thể phát đạt, vang danh.


Lông mày hình kiếm: Người gan dạ, sáng suốt.


Lông mày hình kiếm là mày thanh tú mà dài, giống như hình kiếm, người có mày này là người gan dạ, sáng suốt, có tài lãnh đạo, cho dù xuất thân có nghèo hèn thì cũng có ngày vinh hiển. Con cái cũng xuất sắc, sống lâu.


Lông mày sư tử: Người phát đạt.


Lông mày sư tử thường thô, hỗn loạn, mắt cao kết hợp với ba đỉnh trên khuôn mặt giốhg như hình sư tử. Người có này nhất định phát đạt.


Lông mày xoắn hình trôn ốc: Người oai hùng.


Lông mày uốn cong như hình trôn ốc. Người có mày này oai hùng đáng kính là điều may mắn hiếm có, quan hệ với người nhà thì lạnh nhạt, có thể đạt được uy quyền trong quân đội, người bình thường lại là người không may.


Lông mày chữ Nhất: Tướng phú quý, sông lâu.


Lông mày chữ Nhất thanh tú, đầu cuối như nhau, thẳng như chữ nhất. Người có mày này thì giàu có, sống lâu, thông minh, nhanh trí, khả năng đạt được công danh, gia đình cả đời hạnh phúc.


Lông mày tằm nằm: Người khéo léo.


Lông mày tằm nằm hai mày cong cong thanh tú, đầu mày đuôi mày nhỏ, ỏ đoạn giữa thô. Người có mày này nhanh nhẹn, khôn khéo, sớm có công danh, nhưng bất hoà với anh chị em.


Lông mày hổ: Người cao quý, sống lâu.


Lông mày hổ có cả 2 lông mày thô đen, mày dài xếch ngược, thể hiện rõ uy phong lẫm liệt, bất khả xâm phạm. Người có mày này có gan có chí, dám làm dám chịu, cho dù không giàu cũng là quý nhân, sống lâu, bất hoà vối anh chị em.


Lông mày sao chổi: Người cô độc.


Lông mày sao chổi có mày thô đậm hơn mày sao chổi, to mà ngắn, nhưng mảnh, hướng lên trên. Người có này ít tình, ít nghĩa, dễ hại anh chị em, bạn bè, có thể làm quan nhưng không thoả mãn, về già thì cô độc.


Lông mày gián đoạn: Khắc tổn.


Lông mày gián đoạn có màu vàng mà nhạt, ở giữa có gián đoạn, trong có chỗ lộn xộn. Người có mày này tổn bô” khắc mẹ, không thuận hòa với anh chị em, tiền tài được mất vô thường.


Tham khảo thêm lông mày ảnh hưởng đến vận mệnh giúp cho chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lông mày